皇冠正网(www.hg108.vip):Cách thu hoạch lúa độc đáo ở nơi máy gặt đập "chào thua"

皇冠正网www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠正网APP下载包含新皇冠体育正网代理、会员APP。

Những cánh đồng lúa ở vùng núi tỉnh Hà Tĩnh như các huyện Hương Khê, Hương Sơn hiện đã chín vàng. Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hương Khê, vụ hè thu này, toàn huyện sản xuất 2.300ha lúa, năng suất đạt 40-44tạ/ha. Còn toàn huyện Hương Sơn sản xuất 2.026ha lúa, năng suất đạt 41tạ/ha (Ảnh: Dương Nguyên).

Những ngày qua, người dân một số xã của Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang đang tất bật với mùa gặt. Nhiều nơi đồng ruộng đất mềm, sình lầy, dễ lún sâu, không thuận lợi cho việc cơ giới hóa. Máy gặt đập liên hợp khó tiếp cận đồng ruộng, người dân chỉ dùng máy gặt thủ công, tự chế (Ảnh: Dương Nguyên).

Đây là loại máy gặt tự chế từ máy cắt cỏ, động cơ chạy bằng xăng pha nhớt. Khi gặt, người nông dân đeo máy trên vai, dùng tay cầm điều khiển qua lại (Ảnh: Dương Nguyên).

Để tránh việc lúa bị văng xa và rụng hạt, máy được các nông dân chế tạo thêm phụ kiện bán vành khuyên bằng thép để thu gom lúa vào vị trí xác định. Sử dụng loại máy này giúp năng suất gặt của một lao động cao gấp 5-6 lần gặt bằng tay (Ảnh: Dương Nguyên).

Ông Phạm Văn Thảo (60 tuổi, trú tại thôn 7, xã Hà Linh, huyện Hương Khê) cho biết, mùa gặt, ông và mọi người ra đồng từ sáng sớm. Bởi, các công đoạn gặt và tuốt lúa thủ công mất khá nhiều thời gian. "Cũng có lần chúng tôi thử thuê máy gặt đập liên hợp nhưng địa hình đồng ruộng không thuận lợi, dễ lún sâu nên khó thực hiện", ông Thảo nói (Ảnh: Dương Nguyên).

Lúa sau khi gặt được phơi luôn trên cánh đồng trong vòng 1-2 ngày cho ráo bớt nước rồi mới được chuyển về nhà tuốt (Ảnh: Dương Nguyên).

,

三公大吃小开奖记录www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Phút nghỉ ngơi, uống nước giải khát của người nông dân ngay trên cánh đồng sau nhiều giờ làm việc vất vả liên tục (Ảnh: Dương Nguyên).

Bà Trần Thị Long (59 tuổi, xã Hà Linh, huyện Hương Khê) cho biết thời tiết thuận lợi nên năng suất lúa vụ này cao. Vụ hè thu năm nay, gia đình bà gieo cấy 4 sào (Ảnh: Dương Nguyên).

Lúa sau khi phơi được người dân gom, cố định thành từng bó để mang về nhà (Ảnh: Dương Nguyên).

Để vượt địa hình khó khăn, người dân thường sử dụng xe bò kéo, trâu kéo để chở lúa về (Ảnh: Dương Nguyên).

Người dân sử dụng máy tuốt lúa để tách hạt ra khỏi bông (Ảnh: Dương Nguyên).

Lúa sau khi tuốt, phần rơm được phơi khô để sử dụng làm thức ăn cho gia súc (Ảnh: Dương Nguyên).

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。