a55555.net:Tiết lộ số tiền Australia phải trả khi hủy mua tàu ngầm Pháp

U8HX官网www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,U8HX.COM官网单双哈希、幸运哈希、平倍牛牛等游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

Australia bất ngờ hủy hợp đồng đóng tàu ngầm trị giá 66 tỷ USD với tập đoàn Pháp năm 2021 (Ảnh minh họa: Getty).

RT đưa tin, giới chức Australia ước tính nước này sẽ mất thêm khoảng 381 triệu USD sau khi hủy thương vụ mua tàu ngầm của Pháp hồi năm ngoái. Trước đó, hồi tháng 6, chính phủ Australia đồng ý bồi thường cho tập đoàn Naval của Pháp 540 triệu USD vì hủy thương vụ vũ khí.

Doanh nghiệp nhà nước Hạ tầng Hải quân Australia (ANI) và Tập đoàn Tàu ngầm Australia (ASC) đã thông báo lên Thượng viện nước này về khoản chi phí 381 triệu USD.

Theo báo cáo, số tiền gần 400 triệu trên bao gồm 193 triệu USD tài sản của dự án phát triển Osborne North, một cơ sở hải quân ANI xây cho các tàu ngầm Pháp.

Trong khi đó, người đứng đầu ASC cho biết chi phí thuê công nhân từ chương trình bị hủy bỏ dự kiến sẽ tiêu tốn 187 triệu USD trong 3 năm.

,

新加坡Telegram群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

David Shoebridge, một thượng nghị sĩ thuộc Đảng Xanh, cho rằng khoản tiền trên là chi phí cơ hội Australia bị mất vì từ bỏ dự án mua tàu ngầm Pháp.

"Khi chúng ta chi hàng trăm triệu USD vì không đóng tàu ngầm, chúng ta đã mất ngân sách để xây nhà ở xã hội, trường học và trợ cấp công dân", nhà làm luật nói.

Năm ngoái, Australia bất ngờ thông báo hủy bỏ hợp đồng ký năm 2016 về việc mua 12 tàu ngầm chạy bằng động cơ diesel do tập đoàn Naval Group của Pháp sản xuất. Cùng thời điểm đó, Australia cũng tiết lộ liên minh 3 bên mới được gọi là AUKUS gồm Mỹ - Anh - Australia. Ngoài ra, Australia sẽ mua 8 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ hoặc Anh, nhằm tạo ra sự thay đổi lớn về năng lực quốc phòng.

Theo thỏa thuận, Mỹ và Anh sẽ cung cấp công nghệ và năng lực triển khai các tàu ngầm hạt nhân cho Australia. Thỏa thuận đưa Australia trở thành nước thứ hai được tiếp cận công nghệ của Mỹ để đóng tàu ngầm hạt nhân sau khi Anh được tiếp cận công nghệ này vào năm 1958.

Động thái của Canberra khi đó đã vấp phải phản ứng gay gắt của Paris. Pháp đã triệu hồi đại sứ, và Tổng thống Emmanuel Macron cho rằng chính quyền của cựu Thủ tướng Australia Scott Morrison đã nói không trung thực về hợp đồng.

,

a55555.netwww.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。