百家乐代理网站:Tổng thống Biden đưa dự đoán chắc chắn nhất về 'số phận' nền kinh tế Mỹ

百家乐代理网站(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,
Tổng thống Biden khẳng định kinh tế Mỹ sẽ không suy thoái. (Nguồn: Lai Times)

Đây là dự đoán chắc chắn nhất của ông chủ Nhà Trắng về "số phận" nền kinh tế Mỹ vốn đang bị xáo trộn bởi những lo ngại trước nguy cơ về một cuộc suy thoái.

Trả lời phỏng vấn trên chương trình truyền hình PBS, khi được hỏi về vấn đề kinh tế Mỹ có suy thoái trong năm nay không, Tổng thống Biden khẳng định: "Không, kể cả là năm sau. Từ thời điểm tôi đắc cử, có bao nhiêu chuyên gia đã dự đoán trong vòng 6 tháng tới sẽ có suy thoái kinh tế?".

Trong nhiều tháng qua, các nhà kinh tế đã cảnh báo về một cuộc suy thoái có thể xảy ra khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất để chế ngự lạm phát ở mức cao nhất trong nhiều thập niên. Tổng thống Biden nói rằng, suy thoái kinh tế có thể xảy ra. Tuy nhiên, đầu tuần này, ông nói với các phóng viên rằng, rủi ro là rất thấp.

Trước đó, ngày 6/2, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng nhận định, sẽ không có suy thoái kinh tế trong bối cảnh tình trạng lạm phát giảm đáng kể và nền kinh tế Mỹ vẫn vững chắc nhờ thị trường lao động.

Nhìn chung, dữ liệu kinh tế trong những tháng gần đây đã có lợi cho Tổng thống Biden, đặc biệt là sau khi lạm phát tăng vọt lên mức cao nhất trong 40 năm vào mùa Hè năm ngoái và các báo cáo của chính phủ cho thấy nền kinh tế Mỹ có thể đang rơi vào suy thoái.

Số lượng việc làm tăng mạnh vào tuần trước, bất chấp tình trạng sa thải nhân viên trong lĩnh vực công nghệ cũng như trong các lĩnh vực nhạy cảm với lãi suất như địa ốc và tài chính, đã "dội một gáo nước lạnh" vào kỳ vọng của thị trường rằng, ngân hàng trung ương Mỹ sắp tạm dừng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ.

Canh bạc chính trị, ông Biden ‘chơi dốc túi’ vào mục tiêu tái cấu trúc kinh tế Mỹ

Nỗ lực tái cấu trúc nền kinh tế Mỹ của Tổng thống Joe Biden là tham vọng, là mạo hiểm hay ích kỷ?

Kinh tế Mỹ đang tỏ ra 'mạnh mẽ và vững chãi' nhưng vẫn có nguy cơ đối mặt 'thảm họa tài chính'

Ngày 6/2, phát biểu trên kênh truyền hình ABC, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhận định, sẽ không có suy thoái kinh tế ...

Lý do thâm hụt thương mại của Mỹ tăng cao kỷ lục

Ngày 7/2, Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo cho thấy, thâm hụt thương mại của nước này đã tăng lên mức cao kỷ ...

Thông điệp liên bang Mỹ: Đoàn kết có thành công?

Bản Thông điệp liên bang thứ hai của Tổng thống Joe Biden cho thấy nỗ lực của Washington trong hàn gắn, xây dựng lại nước ...

Khí đốt tự nhiên của Mỹ sẽ đạt mức kỷ lục, Tổng thống Biden tiết lộ điều quan trọng về dầu mỏ

Ngày 8/2, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố báo cáo Triển vọng năng lượng ngắn hạn tháng 2/2023. EIA cho biết, ...

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。