电报群科学上网(www.tg888.vip):Khi giao tiếp, ít nói 3 điều này thì phúc khí ngày càng nhiều, họa tự tránh xa

电报群科学上网www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群科学上网内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Những bí mật ẩn sâu trong đáy lòng

Đừng nói bí mật với gió, bởi gió sẽ thổi khắp rừng xanh. Đừng nói bí mật với bạn bè, vì bạn bè cũng sẽ nói lại với bạn bè của họ.

Bí mật sở dĩ gọi là bí mật bởi vì nó ẩn chứa những điều riêng tư cá nhân; bao gồm những bí mật mà chúng ta không thể nói cho người ngoài biết được.

Mỗi người đều có những bí mật, những “khoảng trời giấu kín” trong lòng, chúng nằm gọn trong những góc sâu nhất của trái tim chúng ta.

Hãy nhớ bí mật chính là tù nhân của họ, nếu để lộ ra ngoài bạn sẽ là tù nhân của nó. Khi giữ kín thì bí mật sẽ là đầy tớ trung thành, nhưng khi bị tiết lộ thì bí mật sẽ trở thành tai họa cho chủ nhân.

Nếu một người tiết lộ bí mật, dù chỉ là một chút xíu thì cũng sẽ khó mà có được cảm giác an tâm. Bởi vì bạn không thể biết được người khác có lấy bí mật đó để đối phó với bạn hay không.

Thế nên dù có thân thiết đến mấy cũng đừng kể những bí mật của mình. Nếu đã là bí mật thì nên chôn sâu ở trong lòng, đừng tùy tiện nói ra.

Những oán hận trong lòng

Cuộc sống này, khó mà tránh khỏi những lúc thấy bất công, tức giận, lúc đó chỉ muốn nói ra cho bằng hết. Nhưng chính ở những thời điểm như vậy thì bạn lại càng phải cẩn trọng lời ăn tiếng nói. Bởi vì khi đang ở trong trạng thái cảm xúc tiêu cực thì khó mà nói được những lời dễ nghe. Hơn nữa, hoàn cảnh mỗi người là khác nhau; nếu bạn phàn nàn với người khác thì chưa chắc họ đã có thể đồng cảm được với bạn.

Đôi khi những bất bình mà trong tâm bạn phàn nàn với ai thì vấn đề của bạn sẽ càng rắc rối hơn. “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra”. Khi nói chuyện với người khác, bất kể là thân thiết đến mấy thì cũng tránh nói những nỗi oán hận ở trong tâm; hãy nói những điều tốt đẹp về người khác và giữ lại phúc khí cho bản thân.

Những ưu điểm của bản thân

Dù bạn giàu sang thế nào, đạt được nhiều thành tựu ra sao thì cũng đừng mang ra so sánh với bất kỳ ai cả. Bởi có ít người có thể cảm nhận được hạnh phúc đối với những thành công của bạn.

Bạn khoe khoang ra ngoài sẽ rất dễ làm cho người khác ghen tị, thậm chí là thù hận. Có người ở vị trí thấp hơn bạn sẽ không nghĩ tới việc phấn đấu để được như bạn, mà họ chỉ nghĩ làm sao để dìm bạn xuống thấp giống như họ.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。