Thợ ảnh kiếm chục triệu mỗi ngày nhờ đường hoa độc đáo ở Hà Nội

Những ngày này, người dân thủ đô, đặc biệt là giới trẻ, đổ xô về con đường hoa phong linh tại một khu đô thị thuộc quận Hà Đông để dạo chơi, chụp ảnh check-in.

Con đường hoa phong linh dài gần 1 km thu hút đông đảo người dân đứng chụp ảnh. Cây phong linh vàng vốn không phải cây thuần Việt, được du nhập vào Việt Nam nên khá lạ lẫm với người dân thủ đô và du khách.

Hoa phong linh (còn gọi là hoa chuông vàng) có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ và được trồng nhiều ở các nước như Brazil, Peru, Suriname, Paraguay, Bolivia và miền Bắc Argentina. Hai bên đường trong khu đô thị Park City (phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) được phủ ngập sắc vàng, khiến người nhiều tới đây nói cảm giác như lạc vào mùa thu Hàn Quốc.

Hoa phong linh mọc thành cụm có hình giống như chiếc chuông. Khi hoa nở, lá cây đã rụng hết, tuy nhiên hoa không được bền, thường mỗi bông chỉ bung nở được vài ngày.

Chị Tuyền (người dân sinh sống tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: "Qua mạng xã hội, tôi cùng các chị em trong cơ quan liền tổ chức một buổi du xuân đầu năm và tranh thủ chụp những tấm ảnh đẹp cùng con đường hoa tuyệt đẹp này".

,

约搏单双www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Con đường hoa độc đáo thu hút nhiều bạn trẻ đến vui chơi cũng là cơ hội để các nhóm nhiếp ảnh gia tự do kiếm được thu nhập khủng khi luôn kín lịch chụp bất kể ngày thường hay cuối tuần.

"Trung bình mỗi ngày tôi nhận chụp cho khoảng 3 tới 4 nhóm khách. Tùy vào yêu cầu cũng như số lượng khách mà giá cho một buổi chụp từ 2 đến 3 triệu đồng. Có những ngày chỉ tính riêng tiền chụp ảnh, tôi đã kiếm được cả chục triệu đồng", anh Tuấn Anh (nhiếp ảnh gia tự do) chia sẻ.

Anh Phong (áo đen - quản lý một studio chụp ảnh) cho biết: "Những ngày này studio luôn kín lịch khách đặt chụp ảnh tại đường hoa phong linh, trung bình mỗi khách phải trả từ 800.000 đồng đến một triệu đồng để được bao trọn gói từ trang điểm, áo dài và chụp ảnh".

"Tôi đi gần 20 km từ Chương Mỹ lên đây để có thể chụp ảnh với loại hoa đặc sắc này, nhưng tôi không đặt lịch thợ ảnh nào mà muốn tự selfie chỉ để lưu giữ kỉ niệm", chị Linh (Chương Mỹ, Hà Nội), chia sẻ.

Hoa phong linh mọc thành cụm có hình giống như chiếc chuông. Khi hoa nở, lá cây đã rụng hết, nhưng chỉ sau 3-4 ngày là hoa sẽ héo và rụng.

Bãi đỗ xe cũng của khu đô thị hoàn toàn miễn phí, có những ngày lượt khách ra vào lên tới cả nghìn người. Xe được bảo vệ cho xếp ngay ngắn, có lúc xếp hàng lên tới vài trăm xe.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。