胜负彩开奖:Không có chuyện phải nộp tiền cấp cứu trước rồi mới điều trị

Nhiều phụ huynh “mất tiền oan” vì bị lừa "con đang cấp cứu"

Thông tin trên các phương tiện truyền thông, trong thời gian vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh và những ngày gần đây đã xuất hiện ở Hà Nội, kẻ xấu mạo danh là nhân viên y tế của nhà trường hoặc của bệnh viện gọi điện cho phụ huynh học sinh thông báo con bị tai nạn, chấn thương đang cấp cứu ở bệnh viện. Đồng thời. yêu cầu phụ huynh chuyển gấp tiền để đóng viện phí cấp cứu khẩn cấp cho con.

Lo lắng, hoảng hốt, bối rối là tâm trạng chung của các bậc phụ huynh nên khi nghe tin con mình gặp nguy hiểm, phụ huynh sẽ ngay lập tức đáp ứng yêu cầu để đảm bảo an toàn cho con.

Những kẻ lừa đào này lại khá “tinh vi” khi nắm được cả thông tin về tên tuổi, lớp học của con, tên bố mẹ và tên cô giáo, vì thế nhiều phụ huynh cả tin, không giữ được bình tĩnh, đã không xác minh lại thông tin mà ngay lập tức chuyển tiền cho đối tượng xấu, dẫn đến nhiều thiệt hại về tiền.

Đơn cử như tại Hà Nội, thông báo do cơ quan công An gửi trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã nêu một trường hợp phụ huynh Hà Nội bị sập bẫy lừa qua hình thức gọi điện thông báo “con đang cấp cứu” yêu cầu chuyển tiền.

Đó là trường hợp của nạn nhân là chị V.T.H., trú tại quận Hoàng Mai. Cụ thể, sáng 14/3/2023, chị H. nhận được điện thoại từ số lạ thông báo con chị (đang học tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên) bị ngã tại trường, đang cấp cứu tại BV Việt Đức và yêu cầu chị chuyển 2 lần tiền vào số tài khoản cá nhân do đối tượng cung cấp.

Quá lo lắng, chị H. đã chuyển khoản vào số tài khoản theo thông tin chỉ định của đối tượng, sau đó, mới kiểm tra lại phía nhà trường thì được xác nhận là con đang học tập bình thường. Biết mình bị lừa, chị H. đã đến công an trình báo.

Đề cập đến quy trình cấp cứu của bệnh viện, GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khẳng định, trong ngành y, tính mạng của người bệnh là quan trọng nhất và được đặt lên trên hết.

Đề cập đến quy trình cấp cứu của bệnh viện, GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khẳng định, trong ngành y, tính mạng của người bệnh là quan trọng nhất và được đặt lên trên hết. Vì thế, khi tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, các bác sĩ sẽ thực hiện mọi biện pháp để cứu chữa, còn các vấn đề khác được thực hiện sau.

Theo GS.TS Trần Bình Giang, viện phí là quy định bắt buộc, có thể do BHYT chi trả hoặc người bệnh chi trả. Tuy nhiên, đây không phải là điều kiện để thực hiện có hay không việc cấp cứu/phẫu thuật cho người bệnh cấp cứu, không có chuyện phải chuyển tiền cấp cứu trước rồi mới được chữa trị.

Đồng quan điểm, PGS.TS Trần Minh Điển - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương nêu rõ, nguyên tắc của ngành Y là “cứu người như cứu hỏa” nên không bao giờ có chuyện phải nộp tiền thì người bệnh mới được nhân viên y tế, bác sĩ cấp cứu, điều trị.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, phụ huynh yên tâm rằng nếu chẳng may con phải nhập viện cấp cứu, nhân viên y tế sẽ kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho con trước. Bởi việc cứu người bệnh là trên hết, mọi chi phí để thực hiện cho một ca mổ hay thủ thuật nào đó sẽ được tính sau.

Đặc biệt, trước khi thực hiện ca mổ hay thủ thuật nào, người bệnh hoặc thân nhân chịu trách nhiệm y khoa như bố, mẹ, con… cũng phải ký vào giấy cam kết phẫu thuật, thủ thuật. Đây là một trong những thủ tục hành chính bắt buộc, có tính pháp lý trong hồ sơ bệnh án.

Do đó, một người lạ thì không thể thay mặt gia đình ký cam kết vì khi ký cũng phải có giấy tờ pháp lý để xác minh. Vì vậy, việc phải chuyển tiền cho người lạ để hoàn thiện các thủ tục cấp cứu, phẫu thuật cho con là không có căn cứ.

,

胜负彩开奖www.m10086.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。胜负彩开奖上胜负彩分析专家数据更新最快。胜负彩开奖开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Cần xác minh thông tin, tuyệt đối không chuyển tiền cho người lạ

PGS.TS Trần Minh Điển khuyến cáo, trường hợp có người lạ gọi điện hoặc nhắn tin yêu cầu chuyển tiền mới cấp cứu cho con/em mình thì phụ huynh phải cảnh giác, không làm theo lời người lạ bảo.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng lưu ý, khi nhận được những cuộc điện thoại, tin nhắn báo tin con cấp cứu, nhập viện, phụ huynh nên bình tĩnh, liên lạc với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế ở trường học, hoặc bệnh viện để xác minh chính xác về thông tin của con.

Phụ huynh tuyệt đối không chuyển tiền cho người lạ, không cung cấp thông tin cá nhân khi chưa kiểm chứng sự việc.

Nếu được báo tin con đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương, cha mẹ hãy gọi ngay đến số điện thoại Khoa Cấp cứu và Chống độc: 0981113515  hoặc đến trực tiếp bệnh viện để xác minh người thân có đang điều trị cấp cứu tại bệnh viện hay không.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần cập nhật thường xuyên tình hình an ninh trật tự để biết các thủ đoạn phạm tội mới, từ đó đề cao cảnh giác hơn. Nếu thấy có dấu hiệu nghi ngờ cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để tiếp nhận giải quyết hoặc nhờ sự trợ giúp của nhà trường và người xung quanh.

Liên quan đến vấn đề này, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cũng cho biết, Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận một số cuộc gọi đến của phụ huynh về việc xác minh thông tin của con đang được cấp cứu tại bệnh viện nhưng đều không có các trường hợp như thông tin phụ huynh cung cấp.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, điểm chung của hình thức lừa đảo này là kẻ xấu có đủ thông tin về tên học sinh, trường - lớp mà con theo học. Kẻ xấu đánh vào tâm lý mất bình tĩnh, hoảng loạn của phụ huynh khi đột nhiên được thông báo tin con em mình bị tai nạn, đang cấp cứu ở bệnh viện và thiếu tỉnh táo chuyển tiền ngay để cứu người khẩn cấp.

Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khuyến cáo, các phụ huynh cần bình tĩnh, liên hệ lại với nhà trường và bệnh viện để xác nhận lại thông tin, tránh bị kẻ xấu lợi dụng tâm lý lo lắng để lừa đảo.

Trước tình trạng trên, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cũng phát thông tin cảnh báo lừa đảo”con đang cấp cứu, yêu cầu chuyển tiền gấp”.

Theo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, trong trường hợp tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, việc cấp cứu bệnh nhân đặt lên hàng đầu, người nhà bệnh nhân hoàn tất thủ tục và đóng tạm ứng sau, không có việc đóng viện phí trước rồi mới cấp cứu cho bệnh nhân.

Nếu nhận được cuộc gọi lạ thông báo về thông tin con của mình đang cấp cứu tại bệnh viện, Vui lòng liên hệ với bệnh viện để xác minh lại thông tin qua số điện thoại của Khoa Cấp cứu: 024 335 28201.

Theo số liệu từ Bộ Công an, từ đầu tháng 3/2023 đến nay, Công an TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 14 phụ huynh học sinh bị lừa đảo theo chiêu thức "chuyển tiền gấp, con cấp cứu" tổng số tiền 825 triệu đồng.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。